[HD] sửa cửa lưới chống muỗi tại nhà nhanh nhất

“Cửa lưới chống muỗi là một giải pháp phổ biến mà nhiều hộ gia đình lựa chọn để bảo vệ khỏi sự xâm nhập của muỗi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có thể xảy ra tình trạng hỏng hóc.

Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề này, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa chữa cửa lưới chống muỗi một cách đơn giản nhất.

Nguyên nhân cửa lưới chống muỗi bị hỏng

Vậy những nguyên nhân nào khiến cửa lưới nhà bạn bị hư hỏng, không sử dụng được nữa. Hãy xem một số nguyên nhân dưới đây để bạn có thể bảo quản cũng như phòng tránh cửa lưới hư hỏng.

cua luoi chong muoi 1

Nguyên nhân từ các yếu tố bên ngoài

Một số lý do khiến cái cửa lưới này bị hỏng là vì nó bị đụng, va đập, hoặc có những vật nhỏ bám vào đường ray. Đôi khi là vì quên vệ sinh, để bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Trẻ em hay thú cưng thích nghịch dại, và đôi khi họ làm rách lưới. Đôi khi, khi kéo cửa mạnh quá cũng có thể làm hỏng nó đấy.

Ngoài ra, cái cửa lưới thường tiếp xúc nhiều với thời tiết khắc nghiệt, nắng, mưa, gió, đặc biệt là ở những nơi nhiệt đới ẩm thấp, điều này có thể làm ảnh hưởng đến độ bền của nó và thời gian sử dụng. Đừng quên rằng việc mua cửa lưới chống muỗi từ những địa điểm không đáng tin cậy cũng có thể là một phần nguyên nhân.

Nguyên nhân từ các yếu tố bên trong

Ở một số trường hợp, lý do cửa lưới bị hỏng đến từ bên trong. Đặc biệt là khi cửa đã sử dụng lâu ngày, nó có thể bị hỏng và bị rỉ sét. Phần bánh xe ở đường ray thường xuyên hoạt động, nên chúng dễ bị hỏng.

Cửa xếp có thể gặp vấn đề khi phần dây nối phía trên lưới bị đứt, hoặc khi phần bánh xe bị hỏng hoặc rơi ra khỏi đường ray. Còn với loại cửa tự cuốn, thường là lò xo không còn đủ sức để cuốn cửa lên được, nếu bạn cố gắng kéo, nó sẽ hỏng hơn nữa.

Hướng dẫn sửa cửa lưới chống muỗi tại nhà

Dưới đây An Bình sẽ giúp bạn sửa chữa cửa luối chống muỗi tại nhà lúc bi hư hổng mà không cần phải kêu thợ đến nhà sửa chữa chỉ với một số bước cơ bản dưới đây.

cua luoi chong muoi mau ghi 1

Bước 1: Gỡ cửa lưới chống muỗi khỏi khung trượt

Các mẫu cửa lưới chống muỗi thường được thiết kế để dễ dàng lắp và tháo ra khỏi khung trượt. Để bắt đầu quá trình sửa chữa, bước đầu tiên là gỡ cửa lưới ra khỏi đường ray.

Để tháo cửa lưới khỏi khung trượt, bạn cần lỏng lẻo các ốc nằm ở phía dưới của cánh cửa. Sau đó, nhẹ nhàng nhấc cả hai bên của cánh cửa lên. Khi đã gỡ hoàn toàn cánh cửa khỏi khung trượt, bạn đã hoàn thành bước đầu tiên.

Bước 2: Thực hiện sửa chữa

Hướng dẫn sửa chữa cửa lưới chống muỗi tại nhà:

Trường hợp lưới bị hỏng

Nếu lưới chống muỗi của bạn bị rách, đặc biệt là rách lớn, bạn cần thay thế hoàn toàn lớp lưới này để có kết quả tốt nhất.

Trước tiên, đặt cánh cửa lên một bề mặt phẳng. Tiếp theo, gỡ bỏ toàn bộ lớp lưới bị hỏng. Sau đó, sử dụng băng dính và con lăn để đo kích thước của khung lưới và chuẩn bị cuộn lưới mới có kích thước phù hợp.

Tiến hành thay thế, căng đều tấm lưới mới và cắt nó sao cho khít với kích thước của khung cửa. Đảm bảo không để lưới bị thiếu.

Trường hợp khung cửa và đường ray bị móp

Nếu khung cửa hoặc đường ray bị biến dạng hoặc móp, bạn có thể cố gắng sử dụng kìm để chỉnh lại hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, nếu chúng đã bị hỏng nặng và không thể khắc phục, bạn nên xem xét việc thay thế chúng bằng khung mới.

Trường hợp bánh xe bị hỏng

Nếu bánh xe gặp vấn đề, duy nhất có một giải pháp là thay thế chúng bằng bánh xe mới. Sau khi thay thế, hãy bôi dầu trơn để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru hơn.

Bước 3: Vệ sinh khung cửa sạch sẽ

Sau khi gỡ cửa ra khỏi khung, hãy vệ sinh và lau chùi khung cửa một cách cẩn thận. Đồng thời, loại bỏ bụi bẩn và các vật thể gây kẹt khác để đảm bảo khung cửa hoạt động mượt mà.

Bước 4: Lắp cửa lưới chống muỗi vào vị trí ban đầu

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần gắn cửa lưới trở lại vị trí ban đầu và vặn ốc như trước đây. Bạn đã sửa chữa thành công các vấn đề cơ bản của cửa lưới chống muỗi một cách đơn giản. Thật dễ dàng, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922.568.777
Liên hệ